Một số hoạt động mới nhất của nhà trường

Tháng Mười Một 8, 2017 8:31 sáng

Hố Quáng Phìn là một xã đặc biệt khó khăn, cách huyện lỵ Đồng Văn hơn 40 km. Song được sự quan tâm hàng đầu của các cấp Ủy, chính quyền huyện Đồng Văn và Đảng Ủy, UBND xã nên trường học và các cơ sở hạ tầng ngày càng đổi mới.

Trong những năm qua, thực hiện chủ trương chính sách của Đảng: “Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho sự phát triển”. Đảng bộ và nhân dân xã đã tận dụng tốt nguồn kinh phí của địa phương, đồng thời tranh thủ vốn đầu tư của cấp trên, kết hợp với sự đầu tư, đóng góp của các cơ quan, tổ chức cá nhân xã hội hóa giáo dục, từng bước đã quy hoạch, xây dựng trường học ngày càng khang trang, sạch đẹp, kiên cố hóa phòng học, từng bước đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị trường lớp đang dần dần đáp ứng nhu cầu giảng dạy của giáo viên và học tập của học  sinh.

Đội ngũ quản lý rắn giỏi, trẻ, khỏe, nhiệt tình, tạo cho không khí của trường học một sức sống mãnh liệt và khơi niềm hăng say công tác, cống hiến của cán bộ, giáo viên nhà trường. Cùng với đội ngũ cán bộ giáo viên trẻ năng động, có trình độ chuẩn, trên chuẩn có tinh thần trách nhiệm cao trong công tác đã thu hút được các em đến lớp học đầy đủ.

Các em học sinh ngoan lễ phép, có ý thức tổ chức kỷ luật tốt, biết vâng lời thầy cô giáo, đoàn kết với bạn bè, có tinh thần gìn giữ và bảo vệ của công và thường xuyên đi học đầy đủ đúng giờ có tinh thần rèn luyện, chăm lo học tập.

Mặc dù là một xã vùng cao có tinh thần hiếu học, có phong trào giáo dục, xong do điều kiện kinh tế còn nghèo, người dân sống chủ yếu bằng nông nghiệp cây ngô là kinh tế chủ lực nên mức thu nhập bình quân đầu người còn thấp chưa đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của nhân dân. Do vậy việc ảnh hưởng đến công tác giáo dục là không thể tránh khỏi.

Tuy nhiên, để khắc phục những khó khăn trở ngại ấy, các thầy cô giáo và các em học sinh của trường vẫn luôn hăng say giảng dạy và học tập với bao niềm nhiệt huyết cao cả, vượt qua bao khó khăn hết thế hệ này đến thế hệ thầy cô khác vẫn luôn là những người dìu dắt chuẩn bị hành trang để các em đi xây dựng cuộc đời.

Năm học 2017 – 2018, cũng như các đơn vị trường khác trong cả nước, các thầy cô giáo và các em của trường PTDT BT Tiểu học Hố Quáng Phìn bước vào năm học mới với với một tinh thần tự tin, sáng tạo, tin tưởng vào sự lãnh chỉ đạo của cấp trên, lòng nhiệt huyết của các thầy cô và niềm tin vững bước của các em.

Qua những giờ học tập, vui chơi các em đã được học và giao lưu, giao tiếp với bạn bè. Từ đó, sẽ tạo cho các em những hứng thú để học tập. Thời gian đọc sách tại thư viện sẽ giảm đi sự căng thẳng sau những giờ học.

 

DSC_0160

hăng hái chuẩn bị cho Lễ khai giảng năm học

DSC_0164

chuẩn bị cho Lễ khai giảng

Với buổi lễ thật trang trọng và ý nghĩa của Lễ khai giảng, các thầy cô giáo tổ chức đón các em học sinh tuyển mới vào lớp 1 với niềm tin vào thắng lợi nhiệm vụ năm học 2017 – 2018

DSC_0173

Đón các em học sinh lớp 1 tuyển mới năm học 2017 – 2018

DSC_0174

Đón các em học sinh lớp 1 tuyển mới

          Tổ chức cho các em những hoạt động ngoài giờ, các em tham gia một cách tích cực và hăng hái.

IMG_20160318_155758

giờ chuẩn bị

niềm hăng hái của các em được thể hiện qua các cử chỉ hành động, nhiệt tình và hăng say

IMG_20160318_160039

hăng say thể dục thể thao

Ngoài ra các em còn đến thư viện đọc sách và tham khảo các loại sách rất nhiệt tình

IMG_20160318_144314

đọc sách tại thư viên

 cùng nhau đọc sách và học chung với niềm đam mê chung của các em cũng được thể hiện qua các bài báo, truyện hay

IMG_20160318_150545

vui đọc sách  chung cùng bạn

Với sức trẻ và lòng nhiệt tình các thầy cô giáo và các em học sinh của trường PTDT BT TH Hố quáng phìn quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2017 – 2018.